Khi giá Gỗ tăng cao, Pallet nhựa sẽ ra sao?

Một trong những lợi thế của Pallet nhựa khi đem so với pallet gỗ chính là độ bền và thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã gặp một vấn đề lớn khi tiếp xúc với dòng sản phẩm này chính là mức giá. Vì lẽ đó nên Pallet nhựa vẫn chưa thực sự được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu và lựa chọn. Nhưng tại thời điểm này, khi giá của Pallet gỗ đã tăng cao! Thì chắc không còn lí do nào khiến cho doanh nghiệp phải đắng đo hay suy nghĩ quá nhiều khi chọn mua Pallet nhựa.

1. Khi giá Gỗ tăng

Không có gì bí mật khi giá gỗ xẻ đã tăng vọt trong năm qua, tác động đến các ngành công nghiệp sử dụng nhiều gỗ như xây dựng nhà cửa. Chi phí gỗ xẻ tăng cao cũng khiến giá Pallet gỗ tăng vọt 400%

Bên cạnh đó, không chỉ các nhà sản xuất Pallet gỗ cạnh tranh để lấy gỗ từ thị trường nhà ở khi các nhà xây dựng khởi động lại việc xây dựng nhà, mà cả hai ngành này đều phải cạnh tranh với các công ty lâm nghiệp đang được các tập đoàn lớn khác trả tiền để không chặt cây, cùng với việc thúc đẩy duy trì rừng để sử dụng khi các bể chứa carbon đang làm cạn kiệt nguồn gỗ sẵn có.

2. Pallet nhựa có vươn mình?

Pallet nhựa đã cạnh tranh với pallet gỗ trong hơn hai thập kỷ qua. Trên thực tế, theo một báo cáo được công bố vào tháng 3 năm 2021 bởi Grand View Research, thị trường Pallet nhựa toàn cầu dự kiến sẽ đạt 10,4 tỷ đô la vào năm 2028, và trong giai đoạn này sẽ thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng với các đặc tính cao như: không nhiễm bẩn và bao bì thân thiện với môi trường.

Pallet nhựa thường được làm từ các vật liệu chắc chắn, bao gồm polypropylene (PP) và polyethylene mật độ cao (HDPE), do vậy độ bền cao hơn các loại Pallet gỗ. Ngoài ra, Pallet nhựa được làm từ sự kết hợp của nhựa nguyên sinh và nhựa tái chế, thể hiện mục đích sử dụng cuối cùng là tốt cho các vật liệu tái chế. Điều này cũng làm cho pallet nhựa bền vững hơn và ít tốn kém hơn, đem lại hiệu quả về kinh tế cho doanh nghiệp khi sử dụng. 

Bằng cách chuyển sang dùng pallet nhựa, bạn cũng có thể cắt giảm chi phí lưu kho. Nhựa có độ bền cao đến không ngờ. Không giống như gỗ, cần được lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh côn trùng, nấm mốc và ẩm thấp. Pallet nhựa có thể được bảo quản ở bất cứ nơi nào đủ không gian chứa nó và sản phẩm vẫn nguyên vẹn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng không gian hiện có trong kho của mình mà không cần phải lo lắng về khí hậu hoặc độ ẩm không khí, chỉ cần không gian là đủ. Pallet nhựa cũng chiếm ít không gian hơn pallet gỗ, vì nhựa ít dày hơn các miếng gỗ. Một số kiểu pallet thậm chí có khả năng lồng vào nhau, và có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau để bảo quản trong không gian nhỏ.

Không giống như pallet gỗ, có thể ngấm nước rỉ từ thịt, trái cây tươi và các loại thực phẩm khác, Pallet nhựa có thể dễ dàng làm sạch bằng vòi phun tia áp suất cao và yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu. Pallet gỗ cũng “rất dễ bị ẩm và có thể là nơi trú ngụ của vi khuẩn, sâu bệnh hoặc nấm, có thể làm hỏng hàng hóa thực phẩm và dược phẩm xếp chồng lên nhau.” Hơn nữa, các mảnh vụn hoặc đinh nhô ra trong Pallet gỗ có khả năng làm hỏng bao bì dược phẩm,.

3. Tại sao chọn Pallet nhựa của Intracopallet Vietnam?

Intracopallet Vietnam là một trong những đơn vị cung cấp Pallet nhựa uy tín tại Việt Nam. Sản phẩm Pallet nhựa của Intracopallet Vietnam được sản xuất từ nguồn nguyên liệu nhựa nguyên sinh, mang đến tính thẩm mỹ cao, chịu lực tốt, tải trọng lớn và bền bỉ theo thời gian. Cùng với hệ thống dây chuyền công nghệ theo tiêu chuẩn châu Âu, các sản phẩm Pallet nhựa của Intracopallet Vietnam luôn nhận được sự tin tưởng từ các doanh nghiệp Việt Nam và Nước ngoài.

Pallet nhựa của Intracopallet Vietnam có thể tái chế 100% và nhẹ hơn khoảng 35% so với gỗ, giúp vận chuyển ít tốn kém hơn và ít phát thải nhà kính hơn. 

Địa chỉ: 98 Nguyễn Xuân Khoát, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Form thông tin

    SẢN PHẨM LIÊN QUAN

    Một số bài viết LIÊN QUAN

     

    DMCA.com Protection Status