Kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn 2022

Việc vận hành pallet nhựa là một phương tiện hữu hiệu để giúp quá trình vận chuyển, sắp xếp hàng hóa trở nên nhanh chóng và an toàn hơn. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn kỹ lưỡng về nhiều yếu tố để nâng cao hiệu quả sử dụng lên mức tốt nhất, đặc biệt là trong việc lựa chọn kích thước pallet nhựa sao cho đúng tiêu chuẩn.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn pallet nhựa đúng chuẩn

Được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực hoạt động công nghiệp như: vận chuyển, lưu trữ, phân phối,…Việc vận hành pallet nhựa có kích thước tiêu chuẩn sẽ làm cho công việc thuận tiện và dễ dàng. Hơn thế nữa, tuổi thọ của pallet sẽ kéo dài lâu hơn.

Tương thích với các loại xe nâng, kích nâng pallet

Sau đây là một số lợi ích để thấy được tầm quan trọng trong việc lựa chọn pallet nhựa phù hợp:

 • Di chuyển hàng hóa thuận tiện và an toàn: việc sử dụng pallet nhựa  có kích thước tiêu chuẩn tương thích với loại hàng hóa sẽ giúp quá trình vận chuyển và lưu trữ trở nên nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tăng tuổi thọ của pallet nhựa: sử dụng pallet nhựa tương thích với hàng hóa đúng  sẽ giúp gia tăng độ bền của pallet nhựa.
 • Tối ưu chi phí: pallet nhựa có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao và ngược lại. Để tránh trường hợp lãng phí một khoản tiền vào những pallet lớn nhưng lại ít hữu dụng thì bạn nên quan tâm vào việc xác định kích thước pallet nhựa chuẩn.
 • Tiết kiệm không gian: lựa chọn pallet nhựa có kích thước phù hợp giúp tối ưu được diện tích kho để chứa pallet.

Pallet nhựa có rất nhiều kích thước khác nhau, để sử dụng được pallet hợp lý bạn cần chọn kích thước chuẩn phù hợp.

Các loại kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn phổ biến 2022.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại pallet nhựa với đa dạng kích thước, mỗi kích thước khác nhau sẽ được sử dụng cho từng mục đích khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng, vận hành, khả năng tương thích với hệ thống thiết bị, tải trọng hàng hóa đặt lên pallet mà chọn loại kích thước pallet nhựa phù hợp doanh nghiệp. 

Kích thước phổ biến, đa dạng

Dưới đây là một số kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn theo từng khu vực và tùy vào mục đích sử dụng riêng:

 Kích thước pallet nhựa theo tiêu chuẩn ISO: 

Tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO: một số kích thước nhựa được quy định cụ thể nhằm phù hợp với mục đích sử dụng, đặc tính hàng hóa riêng của từng khu vực.

KÍCH THƯỚCKHU VỰC ĐỊA LÝ ÁP DỤNG
1219 x 1016 mmBắc Mỹ
1000 x 1200 mmChâu Âu, Châu Á (tương tự 48×40)
1165 x 1165 mmChâu Úc
1067 x 1067 mmBắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á
1100 x 1100 mmChâu Á
800 x 1200 mmChâu Âu – cố định hướng nâng

Kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn Châu Á: 

Cụ thể tại Việt Nam, Tại Việt Nam chúng ta không có bất kỳ một quy chuẩn chung nào dành cho kích thước pallet nhựa. Một số kích thước nhất định được phổ biến dựa vào mức độ sử dụng của nó. Một nguyên nhân khác là do thị phần của pallet nhựa chỉ chiếm khoảng 10% đa phần được sản xuất tại các nhà máy lớn. Vì vậy họ áp dụng một số kích thước sản xuất pallet nhựa tiêu chuẩn riêng.

KÍCH THƯỚC CÂN NẶNG/TẢI TRỌNG
1067 x 1067 mmTạp hóa tổng hợp, ngành khác
1200 x 1000 mmThiết bị viễn thông, sơn
1100 x 1100 mmCác thiết bị rỗng
1200 x 1200 mmQuân đội và xi măng

Kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn Mỹ, Bắc Mỹ:

Kích thước pallet ở khu vực này được CBA (Hiệp hội Thương hiệu người tiêu dùng) xác định. CBA được thành lập vào năm 1908 với tên gọi viết tắt là ASMA.  

KÍCH THƯỚC
1016 x 1219 mmTạp hóa tổng hợp, ngành khác
1067 x 1067 mmThiết bị viễn thông, sơn
1219 x 1219 mmCác thiết bị rỗng
1219 x 1016 mmQuân đội và xi măng
1219 x 1067 mmHóa chất, thực phẩm đồ uống
1016 x 1016 mmHàng tiêu dùng
1219 x 1143 mmLinh kiện ô tô
1118 x 1118 mmHóa chất
914 x 914 mmThực phẩm và đồ uống
1219 x 508 mmThực phẩm, giấy bao bì
889 x 1156 mmQuân đội
1219 x 508 mmHệ thống bán lẻ

Kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn Châu Âu: 

Pallet nhựa tiêu chuẩn Châu Âu ( EURO & EAL) Thường có kích thước 800 x 1200 x 144 mm.. Các nhà sản xuất pallet nhựa cho Châu Âu phải áp dụng theo Pallet Châu Âu (EPAL).

KÍCH THƯỚCCÂN NẶNG/TẢI TRỌNG
800 x 1200 mmTạp hóa tổng hợp, ngành khác
1200 x 1000 mmThiết bị viễn thông, sơn
1000 x 1200 mmCác thiết bị rỗng
800 x 600 mmQuân đội và xi măng

Kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn Úc: 

Kích thước nhựa tiêu chuẩn Úc chỉ phù hợp để sử dụng trong thị trường nội địa Úc.

KÍCH THƯỚC 116.5 x 116.5 cm

Kinh nghiệm chọn mua pallet nhựa chất lượng

Chọn mua pallet nhựa chất lượng tốt giúp rất nhiều trong việc xếp đỡ, xử lý, vận chuyển hàng hóa.. Tuy nhiên, phải biết cách lựa chọn pallet nhựa chất lượng thì công dụng của nó mới được phát huy một cách tối đa nhất. Sau đây là một số kinh nghiệm khi chọn mua pallet nhựa bạn có thể tham khảo:

 • Chất liệu của pallet nhựa: Trên thị trường hiện nay, nguyên liệu chính của các loại pallet nhựa phổ biến là nhựa HDPE (nhựa tổng hợp). Loại nhựa này chịu lực rất tốt và độ bền lại cao. Khi lựa chọn mua pallet nhựa, cần xác định rõ loại nhựa làm pallet để tránh mua phải các loại được làm từ nhựa kém chất lượng, giòn, dễ gãy,…
 • Sản xuất có thương hiệu rõ ràng: cần biết rõ thông tin sản phẩm khi mua hàng để đánh giá được phần nào chất lượng của nó. Việc xác định được thương hiệu của pallet nhựa bạn sẽ mua giúp bạn an tâm hơn.
 • Hình thức pallet nhựa: khi chọn mua bạn nên kiểm tra hình thức bên ngoài của pallet nhựa xem có bị nứt nẻ, trầy xước hay cong vênh không. Hình thức bên ngoài của pallet cũng phản ánh một phần chất lượng hoạt động của nó.
 • Tìm hiểu thông tin về ưu, nhược điểm của từng loại pallet nhựa để đưa ra một lựa chọn tốt nhất.
 • Giá thành pallet nhựa: đôi khi giá cả cũng phản ánh phần nào chất lượng của pallet, không nên ham rẻ mà lựa chọn pallet nhựa có chất lượng thấp, số tiền bỏ ra phải xứng đáng với chất lượng của nó.
 • Ứng dụng của pallet nhựa: từng loại ngành hàng mà chúng ta phải lựa chọn đúng loại kích thước pallet nhựa chuẩn. Pallet nhựa giá rẻ , pallet nhựa cho thực phẩm, dược phẩm, pallet nhựa tải vừa, tải nặng,… mỗi loại sẽ có một chức năng riêng.
 • Chọn nhà phân phối uy tín: những nơi bán pallet nhựa như của hàng, doanh nghiệp uy tín luôn có quy trình rà soát chất lượng sản phẩm hiệu quả, đa dạng mẫu mã,…Việc lựa chọn địa điểm mua pallet an toàn về chất lượng sẽ giúp bạn bớt đi phần nào lo lắng về hiệu suất hoạt động của pallet.
 • Bổ sung thông tin, kiến thức về pallet nhựa cho bản thân để hiểu rõ tính năng, công dụng của từng loại, biết được loại nào chất lượng, địa điểm nào uy tín để quyết định mua.
Kinh nghiệm chọn mua pallet nhựa

Nhà cung cấp pallet nhựa uy tín, đáng tin cậy

Intracopallet Vietnam hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp pallet nhựa uy tín có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu cả về chất lượng lẫn số lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực này, đội ngũ Intracopallet Vietnam cam kết luôn thực hiện dịch vụ và cung cấp những sản phẩm pallet nhựa phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp sử dụng nhất.

Cùng với đó chính là mức giá thành hợp lý, chúng tôi xin cam kết mang đến cho doanh nghiệp bạn một sản phẩm chất lượng đi kèm giá cả phải chăng. Hãy đến với Intracopallet Vietnam để có một trải nghiệm tốt nhất.

Trụ sở chính: 98 Nguyễn Xuân Khoát,P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM

CHI NHÁNH HÀ NỘI : Số 11 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, TP.Hà Nội 

Văn phòng đại diện tại Miền Trung: Tầng 2, 110A Đường 30/4, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0986.85.22.15   (028) 22.129.366

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Form thông tin

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  Một số bài viết LIÊN QUAN

  Tiện ích Pallet nhựa trong quá trình vận chuyển hàng hóa

  Nhiều nhà sản xuất và thương mại sử dụng pallet trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Các Pallet này có thể được làm từ nhiều chất liệu: nhựa, gỗ, giấy, hoặc kim loại. Và Pallet nhựa có một số tiện ích khi sử dụng trong quá trình vận chuyển hàng hóa. 1. Tính di …

  Tiện ích Pallet nhựa trong quá trình vận chuyển hàng hóa Read More »

  Pallet nhựa là gì? Vai trò của pallet nhựa trong chuỗi cung ứng

  Pallet nhựa – thiết bị hậu cần kho không thể thiếu cho doanh nghiệp. Phương tiện giúp lưu trữ và di dời hàng hóa trong kho hiệu quả.Pallet nhựa có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với pallet gỗ và pallet giấy như về độ bền, thời gian sử dụng,… đã và đang …

  Pallet nhựa là gì? Vai trò của pallet nhựa trong chuỗi cung ứng Read More »

  Pallet nhựa đóng vai trò gì trong chuỗi cung ứng?

  Chuỗi cung ứng được vận hành dựa trên khái niệm chuyển động. Chuyển nguyên liệu thô đến các nhà máy sản xuất, chuyển thành phẩm đến các thị trường tiêu thụ và cuối cùng đến tay người tiêu dùng có nhu cầu. Chuỗi cung ứng giống như một dòng nước liên tục chảy từ cội …

  Pallet nhựa đóng vai trò gì trong chuỗi cung ứng? Read More »

   

  DMCA.com Protection Status