Pallet nhựa là gì? Vai trò của pallet nhựa trong chuỗi cung ứng

Pallet nhựa – thiết bị hậu cần kho không thể thiếu cho doanh nghiệp. Phương tiện giúp lưu trữ và di dời hàng hóa trong kho hiệu quả.Pallet nhựa có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với pallet gỗ và pallet giấy như về độ bền, thời gian sử dụng,… đã và đang được tin dùng rộng rãi trên thị trường hiện nay. 

Khái niệm về pallet nhựa

Pallet nhựa là một trong những thiết bị hậu cần kho trong một doanh nghiệp. Nó được hiểu như là một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa khi vận chuyển. Pallet nhựa là một sản phẩm mang lại nhiều ưu điểm hơn so với các loại được làm từ các vật liệu khác.

Pallet nhựa là một thiết bị có kết cấu cứng cáp, tạo sự ổn định trong quá trình vận chuyển hoặc lưu kho. Chúng là một trong những công cụ quan trọng trong chuỗi cung ứng và ngành hậu cần. 

Các loại pallet phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại pallet phục vụ quá trình hậu cần kho. Sau đây là các loại pallet được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng rộng rãi nhất

Pallet gỗ:

Là loại pallet phổ biến nhất, chiếm thị phần lên tới 90% – 95%. Đây là loại pallet có giá cả cạnh tranh về khả năng chống chịu, dễ sửa chữa và dễ tái chế.

Pallet gỗ khi bị va đập mạnh dễ bị hỏng cấu trúc, khó làm sạch và khử trùng.

Bất kể số đo của pallet gỗ như thế nào đều tuân theo quy định của ISPM 15. Yêu cầu các pallet phải được sản xuất bằng gỗ vụn và việc xử lý kiểm dịch thực vật áp dụng để ngăn chặn sự hiện diện và sinh sôi của các loài gây hại liên quan đến gỗ.

Pallet kim loại:

Được thiết kế với mục đích sử dụng lâu dài và duy trì tính toàn vẹn cấu trúc. Là loại pallet có khả năng chịu đựng cao nhất và cũng nặng nhất, thường được làm bằng thép hoặc nhôm, không bị vỡ vụn như pallet gỗ, có khả năng chịu đựng được dưới môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt. Chúng chủ yếu được sử dụng trong ngành công nghiệp kim loại.

Pallet kim loại là loại pallet dễ làm sạch,có thời gian sử dụng lâu dài do sức mạnh và khả năng chống va đập của chúng. Pallet kim loại có khả năng hỗ trợ tải với một khối lượng hàng hóa rất lớn. Tuy nhiên, trọng lượng của chúng lớn hơn nhiều so với các loại pallet làm bằng vật liệu khác, điều này làm tăng chi phí vận chuyển.

Pallet giấy:

Là loại pallet được thiết kế đơn giản chủ yếu cho tải nhẹ. Chúng được dùng một lần và có thể tái chế, rẻ tiền và dễ xử lý do nhẹ. Đây là loại pallet rẻ nhất, an toàn và thân thiện với môi trường. Loại pallet này có thể sản xuất linh hoạt theo mọi quy cách kích thước và không cần khâu khử trùng, hun trùng.

Nhược điểm của chúng là có vòng đời rất ngắn, dễ bị ẩm và thiếu độ cứng cáp.

Pallet nhựa:

Ra đời kế thừa và phát huy những ưu điểm của pallet gỗ, đã và đang chiếm dần vị thế trên thị trường hiện nay. Chúng được đúc từ chất liệu nhựa cứng HDPE hoặc PP và có độ bền rất cao, có khả năng chịu đựng được các tác động thời tiết bên ngoài như mưa, nắng mà không bị ẩm mốc. Vì thế chúng luôn được sử dụng phù hợp trong việc lưu trữ hàng hóa lâu dài trong kho hay chồng chất hàng hóa ngoài trời như đá, gạch, sắt, thép,…

Tùy vào sự đa năng pallet nhựa được thiết kế rất dễ sử dụng với động cơ nâng tay phục vụ thuận tiện cho việc nâng đỡ, di dời hàng hóa, có thể hỗ trợ con người di dời một trữ lượng hàng hóa lớn.

Pallet nhựa rất dễ vệ sinh, không cần đến các phương pháp xử lý côn trùng, mọt như pallet gỗ. Là loại pallet an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.Tuổi thọ của chúng có thể kéo dài đến hàng trăm vòng luân chuyển, mang lại hiệu quả kinh tế cao và rất tiết kiệm chi phí.

Giá thành của pallet nhựa khá cao nên khó có thể sản xuất với một số lượng ít, do đó một số doanh nghiệp không có quy mô kinh doanh lớn phải mua lẻ. Pallet nhựa có thể được chia thành hai loại như pallet nhựa mới và cũ. Pallet nhựa mới phù hợp cho những doanh nghiệp quy mô lớn, có nguồn tài chính ổn định lâu dài với nhu cầu luân chuyển hàng hóa số lượng lớn. Còn pallet nhựa cũ có thể được sử dụng đối với doanh nghiệp có nguồn tài chính thấp hơn với mong muốn tiết kiệm chi phí đầu tư và bước đầu làm quen với chuỗi cung ứng.

 Ứng dụng của pallet nhựa 

Không giống như pallet giấy là dễ bị ẩm ướt hoặc như pallet gỗ bị mối mọt, ẩm mục thì pallet nhựa hầu như chịu được không bị ảnh hưởng bởi điều kiện như ẩm mốc hay bị côn trùng phá hoại . Hơn thế nữa, pallet nhựa có nhiều tính năng và công dụng vượt trội hoàn toàn so với các loại pallet khác nên luôn là lựa chọn ưu tiên.

Sau đây là một số ứng dụng nổi trội của pallet nhựa, bạn có thể cập nhật thông tin để đưa ra quyết định chính xác cho doanh nghiệp của mình:

 • Pallet nhựa giá rẻ là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như: thực phẩm, thuốc, ngành in, bao bì, giấy, các sản phẩm nặng như đồ uống, phụ tùng, ô tô,… để dễ dàng cho việc di chuyển đồ đạc, hàng hóa.
 • Được ứng dụng trong quá trình hậu cần kho: làm thiết bị di dời, vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, hiệu quả: pallet nhựa có thể được xem là một thiết bị thay thế sức người hy hữu. Trong quá trình bốc xếp những kiện hàng có trọng lượng quá tải đối với lực bê vác của con người, pallet nhựa giúp hỗ trợ giải phóng sức lao động bốc xếp thủ công (năng suất cao gấp 30-40 lần.
 • Dùng làm kệ kê hàng tại kho vận: đối với các loại hàng hóa kê trực tiếp xuống mặt đất dễ dẫn đến hư hỏng, ẩm ướt ở mặt dưới thì pallet nhựa chính là một kệ kê hàng lí tưởng. Với khả năng chịu lực tốt và có thể tải được một khối lượng hàng hóa lớn, pallet nhựa sẽ giúp doanh nghiệp bạn kê đựng, sắp xếp hàng hóa trong kho một cách gọn gàng và tiết kiệm không gian.
 • Luân chuyển hàng hóa ra vào kho nhanh hơn, tiết kiệm thời gian: việc sử dụng pallet nhựa giúp quá trình nhập xuất kho trở nên nhanh chóng. Sử dụng cho các xe nâng hàng, cố định hàng hóa cồng kềnh.
 • Trong lĩnh vực kinh doanh: pallet nhựa có thể dùng để trưng bày sản phẩm. Hay trong lĩnh vực đồ gia dụng, chúng thường được sử dụng để vận chuyển tivi, máy lạnh, các mặt hàng có khối lượng lớn và dễ vỡ.
 • Trong xây dựng, pallet nhựa được ứng dụng để làm tấm lót trong việc bốc xếp các loại vật liệu của công trình, giúp cho quá trình thi công nhanh hơn.

Với sự đa dạng trong ứng dụng, pallet nhựa đang ngày càng được sử dụng rộng rãi, phổ biến. Pallet nhựa ngày càng phát triển và được sản xuất với nhiều loại được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Hướng dẫn sử dụng pallet nhựa đúng cách

Pallet nhựa là một lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp để phục vụ quá trình hậu cần kho. Biết cách sử dụng chúng để tăng hiệu quả sử dụng cũng là một trong các yếu tố đáng được lưu tâm. Sau đây mà một vài cách sử dụng pallet nhựa hiệu quả mà doanh nghiệp cần chú ý để tăng cao hiệu suất và giữ tuổi thọ cao.

Lựa chọn pallet nhựa:

Điều quan trọng trước khi sử dụng pallet là phải lựa chọn làm sao cho thật chất lượng từ nguyên liệu, tiêu chuẩn kích thước, ưu nhược điểm…Chất lượng có tốt thì mới đảm bảo được độ bền, hiệu quả trong công việc. Từng loại nguyên liệu, kích thước sẽ có độ bền và hiệu quả khác nhau, nên cân nhắc sao cho phù hợp với tính chất hàng hóa của doanh nghiệp mình. Bạn cần hiểu rõ thông tin về tất cả loại pallet nằm trong danh sách mà bạn đưa ra để có một quyết định chính xác nhất.

Quy cách xếp hàng lên pallet nhựa:

Không sử dụng quá tải trọng, dù pallet nhựa có độ bền rất cao, tuy nhiên nếu chồng chất lên đó một khối lượng hàng hóa lớn hơn so với độ chịu lực của pallet thì sẽ dẫn đến hư hỏng, hơn thế nữa còn gây khó khăn trong quá trình di dời hàng hóa.

       Người sử dụng phải cẩn thận hàng hóa bị trượt do bề mặt pallet nhựa trơn: Các nút cao su được phân bổ bên trên mới để chống trượt.Tuy nhiên, các chất lỏng như nước hoặc dầu còn sót lại trên bề mặt có thể làm giảm khả năng chống trượt. Khi bị tiếp xúc các loại hóa chất axit, dầu mỡ, sẽ làm giảm độ ma sát bề mặt và độ bền của pallet nhựa.

      Tuân thủ các quy tắc sắp xếp hàng hóa lên pallet nhựa, ví dụ như hàng hóa nặng thì để ở dưới, nhẹ thì để bên trên, sử dụng đúng chiều khi tiếp xúc với xe nâng,…

Cách vệ sinh pallet nhựa:

Bảo quản, vệ sinh đúng cách bằng các máy móc chuyên dụng làm sạch, sấy khô hoặc có thể thuê dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, đặc biệt là không để pallet tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Tốt nhất là nên sắp xếp chúng trong kho, che đậy gọn gàng khi chưa cần dùng tới.

Kiến thức khi sử dụng pallet nhựa:

Đào tạo nhân viên sử dụng pallet nhựa đúng chuẩn, biết điều khiển, sắp xếp để nâng đỡ, di dời hàng hóa vì vậy cần có kiến thức và kĩ năng sử dụng nó.

Địa chỉ mua pallet nhựa chất lượng

Với những sản phẩm đã được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng, Intracopallet Vietnam, là nơi chuyên cung cấp pallet nhựa mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Đạt tiêu chuẩn là một doanh nghiệp có uy tín, trách nhiệm, Intracopallet Vietnam sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm pallet nhựa không những đa dạng về mẫu mã, kích thước mà còn an toàn về chất lượng. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất mang lại hiệu quả sử dụng cao cho doanh nghiệp bạn.

Trụ sở chính: 98 Nguyễn Xuân Khoát,P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM

CHI NHÁNH HÀ NỘI : Số 11 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, TP.Hà Nội 

Văn phòng đại diện tại Miền Trung: Tầng 2, 110A Đường 30/4, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0986.85.22.15   (028) 22.129.366

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Form thông tin

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  Một số bài viết LIÊN QUAN

  Pallet nhựa là gì? Vai trò của pallet nhựa trong chuỗi cung ứng

  Pallet nhựa – thiết bị hậu cần kho không thể thiếu cho doanh nghiệp. Phương tiện giúp lưu trữ và di dời hàng hóa trong kho hiệu quả.Pallet nhựa có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với pallet gỗ và pallet giấy như về độ bền, thời gian sử dụng,… đã và đang …

  Pallet nhựa là gì? Vai trò của pallet nhựa trong chuỗi cung ứng Read More »

  Tiện ích Pallet nhựa trong quá trình vận chuyển hàng hóa

  Nhiều nhà sản xuất và thương mại sử dụng pallet trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Các Pallet này có thể được làm từ nhiều chất liệu: nhựa, gỗ, giấy, hoặc kim loại. Và Pallet nhựa có một số tiện ích khi sử dụng trong quá trình vận chuyển hàng hóa. 1. Tính di …

  Tiện ích Pallet nhựa trong quá trình vận chuyển hàng hóa Read More »

  Pallet nhựa đóng vai trò gì trong chuỗi cung ứng?

  Chuỗi cung ứng được vận hành dựa trên khái niệm chuyển động. Chuyển nguyên liệu thô đến các nhà máy sản xuất, chuyển thành phẩm đến các thị trường tiêu thụ và cuối cùng đến tay người tiêu dùng có nhu cầu. Chuỗi cung ứng giống như một dòng nước liên tục chảy từ cội …

  Pallet nhựa đóng vai trò gì trong chuỗi cung ứng? Read More »

  Pallet nhựa có giá trị ra sao trong ngành Logistics?

  Pallet nhựa được sử dụng rộng rãi trong xuất nhập khẩu nhờ nhiều giá trị hữu ích như lợi ích trong công việc quản lý, chuyển hàng hóa, dễ bảo vệ sinh, chi phí thấp… Pallet của Intracopallet Vietnam là các tấm kê có kết cấu bằng phẳng, máy chủ quản lý và lưu chuyển …

  Pallet nhựa có giá trị ra sao trong ngành Logistics? Read More »

   

  DMCA.com Protection Status