TOP 7 LÝ DO DÙNG PALLET NHỰA CHO NGÀNH LOGISTICS

Pallet nhựa đóng vai trò rất quan trọng trong khâu vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Tuy nhiên, để Pallet nhựa phát huy tối đa hiệu quả và duy trì chất lượng. Các doanh nghiệp cần có cách bảo quản Pallet nhựa đúng cách. Nếu không Pallet nhựa hoàn toàn có thể bị hư hỏng dẫn đến hàng hóa không đảm bảo. Và có thể làm chậm tiến độ công việc.

1. Sử dụng Pallet nhựa đúng cách như thế nào?

Nếu Pallet nhựa được sử dụng đúng cách, chúng có thể tăng thời gian sử dụng từ 50% đến 100%. Qua đó giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công việc và tiết kiệm được nhiều chi phí kê hàng, bảo quản và mua mới. Đặc biệt, khi sử dụng Pallet nhựa trong kho lạnh thì lại càng phải bảo quản Pallet trong điều kiện hợp lý:

 • Không để Pallet nhựa thay đổi đột ngột và liên tục từ môi trường nhiệt độ cao sang môi trường kho lạnh có nhiệt độ thấp. Vì dễ làm nhựa bị giảm chất lượng.
 • Khi sử dụng dụng Pallet để lưu trữ hàng hóa, không nên để ở nơi ẩm ướt. Tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển gây hư hỏng Pallet và ảnh hưởng đến hàng hóa.
 • Kiểm tra Pallet trước khi sử dụng, nếu thấy Pallet có tình trạng nứt gãy, ọp ẹp thì nên thay ngay cái mới. Không nên cố gắng sử dụng để ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

2. Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản Pallet nhựa

Tránh xa nguồn nhiệt cao

Hình dạng, chức năng và độ bền của Pallet nhựa có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nhiệt độ cao. Max nhiệt độ mà sản phẩm này chịu được là 120 độ C, cao hơn rất nhiều so với Pallet gỗ hay Pallet giấy. Nhưng nếu vượt quá ngưỡng max, Pallet nhựa có thể sẽ bị biến dạng và giảm tuổi thọ sử dụng. Vì vậy, khi không sử dụng hãy bảo quản Pallet nhựa ở nơi khô thoáng, tránh nơi có nguồn nhiệt cao và có hóa chất.

Nếu không sử dụng trong thời gian dài do dịch bệnh chẳng hạn. Các doanh nghiệp có thể bọc Pallet nhựa lại các loại tấm che, màng bọc. Để sản phẩm không bị tiếp xúc với môi trường bên ngoài có bụi bẩn, nấm mốc, hóa chất. Tuy rằng Pallet nhựa ít chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố này nhưng sẽ khiến người dùng mất nhiều thời gian để vệ sinh khi không dùng đến. Tốt nhất là nên bảo quản sản phẩm tại các kho xưởng có mai che.

Không để quá lâu ngoài trời

Không nên để Pallet nhựa ngoài trời trong một thời gian dài. Bởi ánh nắng mặt trời sẽ làm tuổi thọ sản phẩm giảm đi nhanh chóng. Nhựa dễ bay màu, trở nên giòn và dễ gãy hơn. Nếu phải để ngoài trời, nên để ở nơi có mái che và bọc sản phẩm bằng nilon hay màng bọc để hạn chế những yếu tố bụi bẩn, ẩm mốc.

Không chồng pallet quá cao

Pallet khi không sử dụng thường được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên khách hàng không nên chồng lên quá cao. Vì việc xếp quá cao có thể gây khó khăn trong việc sử dụng sau này. Đồng thời xếp quá cao sẽ tăng khả năng rơi vỡ Pallet, rất khó sửa chữa. Hơn nữa, việc chồng quá cao sẽ gây áp lực lên những Pallet nằm ở cuối chồng, khiến chất lượng của chúng có thể suy giảm.

Vệ sinh Pallet nhựa đúng cách

Pallet nhựa được cấu tạo với thành phần chính là nhựa cứng HDPE, PET nguyên sinh nên khá dễ dàng trong việc lau chùi, vệ sinh. Cách đơn giản nhất là dùng giẻ nhúng nước. Hay tốt hơn là nước benzen chà mạnh vào những chỗ dơ. Hoặc dùng vòi nước xịt mạnh để thổi bay những bụi bẩn ở ngóc ngách.  Tuy nhiên nên thận trọng khi sử dụng nước benzen vì chúng khá bắt lửa. Tuyệt đối không dùng các loại hóa chất Acetone để lau rửa pallet nhựa. Chất này sẽ khiến cấu trúc nhựa bị phá vỡ và tan chảy. Đồng thời chúng cũng dễ bắt lửa và độc hại vô cùng cho sức khỏe con người.

Mong rằng với những thông tin trên đây, các doanh nghiệp đã biết cách bảo quản Pallet nhựa khi không sử dụng để tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Nếu quý khách có nhu cầu mua Pallet nhựa để phục vụ cho sản xuất thì Intracopallet Vietnam là địa chỉ đáng tin cậy. Intracopallet Vietnam phân phối các mặt hàng Pallet nhựa chính hãng chất lượng, giá tốt. Liên hệ ngay với chúng tôi 0915-744-388 để nhận tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất.

Địa chỉ: Số 98, Nguyễn Xuân Khoát, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

BÁO GIÁ PALLET NHỰA CHÍNH HÃNG

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Form thông tin

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  Một số bài viết LIÊN QUAN

   

  DMCA.com Protection Status